Bạn là một vận động viên hay chỉ đơn giản yêu thích thể thao? Tất cả cũng vì một mục tiêu duy nhất: duy trì sức khoẻ cá nhân của bạn. Tuy nhiên, khá nhiều bạn nữ đã không chú ý đúng cách đến vòng 1 của mình khi luyện tập thể thao. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu áo Sports Bra và tại sao lại quan trọng khi chọn lựa?

Sports bra là gì?

Sports bra là phụ kiện không thể thiếu đối với bất kỳ hoạt động thể chất nào của phụ nữ. Sports bra ổn định hơn so với áo ngực phổ thông. Chúng giảm thiểu những chuyển động của ngực, giảm bớt sự khó chịu hoặc nguy cơ gây tổn thương dây chằng ở ngực. 

Ngoài việc hỗ trợ vòng 1 của nữ giới khi luyện tập thể thao, một số chiếc áo còn được thiết kế như một chiếc áo mặc ngoài khi tập thể thao. Các bộ môn khác nhau sẽ có đa dạng áo phù hợp với từng loại. 

Từ những hoạt động nhẹ nhàng như yoga đến cường độ cao như chạy bộ, đều có sports bra khác biệt. Tuỳ vào nhu cầu hoạt động mà bạn có thể chọn sports bra tương thích.

Sports bra và các mức độ hoạt động khác nhau

Một chiếc sports bra tốt sẽ hỗ trợ và bảo vệ tuyệt vời cho vòng 1 của bạn. Sports bra hiện nay được thiết kế chủ trọng vào trải nghiệm và khả năng tương thích với các cường độ luyện tập thể thao khác nhau từ thấp đến cao.

CƯỜNG ĐỘ CAO: Các hoạt động trong nhóm này có thể kể đến như chạy bộ, chơi quần vợt, thể dục nhịp điệu và khiêu vũ.

CƯỜNG ĐỘ TRUNG BÌNH: Nằm trong nhóm này là các hoạt động thể chất như hiking – đi bộ đường dài, đi bộ nhanh, road cycling…

CƯỜNG ĐỘ THẤP: Cuối cùng, các sports bra trong nhóm này chủ yếu liên quan đến các hoạt động di chuyển chậm như yoga, pilates và stretching…

Chọn sports bra vừa vặn rất quan trọng 

Việc chọn sports bra vừa vặn với vòng 1 của bạn rất quan trọng. Như chúng tôi đề cập trước đó, chúng không chỉ hỗ trợ ngực của bạn, bảo đảm dáng ngực, mà còn là “chàng vệ sĩ” bảo vệ ngực của bạn khỏi mọi tổn thương khi chuyển động. Lấy ngay cây thước dây và đo lường kích thước vòng 1 của bạn trước khi mua một chiếc sports bra mới nào. Nhiều loại vải và chất liệu khác nhau được nghiên cứu để sản xuất sports bra. Bra làm bằng vật liệu tổng hợp có định hướng hiệu suất cao hơn. Vải cotton spandex lại giúp ngực bạn thoải mái hơn nhưng lại không hiệu quả cao trong việc kiểm soát mồ hôi, giúp áo quần bạn không bị bết dính.

Có rất nhiều loại hoạt động thể thao khác nhau. Dưới đây sẽ là những loại sports bra phù hợp với các môn thể thao bạn chọn. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua sports bra, thậm chí cả việc mặc thử tại cửa hàng.