Full Legging, 7/8 Ankle Legging Và Capris là 3 thuật ngữ dung để miêu tả về kiểu dáng quần legging cố độ dài khác nhau. Chúng ta thường nghe hoặc nhìn thấy tên gọi quả những loại quần này ở đâu đó nhưng để định nghĩa chính xác về chúng thì nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa rõ. Hãy cùng Alechin tìm hiểu kỹ hơn về tên gọi và tính chất của 3 loại quần này nhé:

 

  1. Full Legging:

Nhìn tên gọi ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy đây là loại quần legging có độ dài FULL. Nghĩa là quần có độ dài phủ qua mắt cá chân đến chớm gót chân. Full legging phù hợp cho người có chiều cao lý tưởng và đôi chân thon dài. Khi mặc Full leggings vừa tạo cho người mặc cảm giác kín đáo, ấm áp nhưng lại tôn lên được vẻ đẹp thon dài của đôi chân người phụ nữ.

 

Quần Full Lengh Legging

Quần Full Lengh Legging

Ngày nay quần full leggings không chỉ được sử dụng trong phòng tập yoga, tập gym và còn được chị em yêu thích mặc trong nhiều hoạt động khác trong ngày như: Đi chơi, đi dạo, đi shopping thậm chí là cả đi làm nếu biết phối đồ cúng cách.

  1. 7/8 Ankle Legging:

7/8 Ankle Legging hay còn được nhiều người gọi tắt là quần 7/8. Với tên gọi này có ý nghĩa rằng đây là loại quần có độ dài chớm đến mắt cá chân nhưng không phủ qua mắt cá chân. Nếu dài hơn qua mắt cá chân thì sẽ được gọi là full legging còn nếu cao hơn mắt cá chân vài cm thì sẽ được gọi là capris.

Quần 7/8 Ankle Legging

Như vậy với kiểu dáng này, quần 7/8 rất phù hợp với chị em có chiều cao trung bình và muốn mặc một chiếc quần legging thật vừa vặn không thừa không thiếu. Trong chuyên môn, người ta định nghĩa chính xác rằng quần 7/8 có inseam (độ dài đo từ đũng quần trở xuống) ngắn hơn quần full legging 1/8. Tuy nhiên sau này khi áp dụng vào thực tế thì do chiều cao thấp của phụ nữ ở người và mỗi quốc gia là khác nhau nên inseam của mỗi hang cũng khác nhau.

 

Về cơ bản thì quần 7/8 phù hợp với những người thích vừa vặn không dài không ngắn. Tuy nhiên, với những người chiều chiều cao và chiều dài chân hơi khiêm tốn một chút thì chiếc quần 7/8 này mặc vào sẽ thành một chiếc full legging lý tưởng. Thời trang là sự sáng tạo vô tận, mặc theo cách này cũng là một sang kiến không hề tồi. Hãy thử 7/8 một lần theo cách khác, tại sao không?

 

  1. Capris (Capri Sport Legging)

Quần Capris tên đầy đủ là Capri Sport Legging đôi khi cũng được gọi là cropped legging. Với tên gọi này Capri có nghĩa là quần lửng, nhưng hiểu chính xác hơn đó là loại quần dài qua đầu gối nhưng chưa đến mắt cá chân thường là nằm lưng chừng giữa bắp chân người mặc.

Quần Capris Legging

Nói về lợi ích và độ tiên dung của chiếc quần Capris thì phải kể đến sự thoải mái, năng động và thoáng mắt của nó. Đây là kiểu quần rất phù hợp cho chị em mặc đi tập, đi dạo trong mùa hè. Nó đem lại cho chị em sự thoải mái trong thực hiện các động tác và đặc biệt rất thoáng mát khi phải tập cường độ cao dưới thời tiết nóng bức. Không chỉ có vậy với chiếc quần Capris này chị em hoàn toàn có thể khoe ra chiếc bắp chân trắng nõn vạn người mê nếu mình được trời phú cho cặp chân như thế.

 

Kết:

Với mỗi loại quần, mỗi kiểu dáng đều có những ưu nhược điểm và phù hợp với vóc dáng, thể hình và thời tiết khác nhau. Việc lựa chon cho mình một chiếc quần phù hợp là rất quan trọng. Nó không chỉ giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái, tự tin mà nó còn tôn nên vẻ đẹp tiềm ẩn đặc trưng của mỗi người khác nhau. Không có phụ nữ xấu, chị có phụ nữ không biết chọn quần phù hợp để mặc. Hãy vào đây cùng Alechin chọn cho mình một chiếc quần thật phù hợp thật đẹp chị em nhé.

 

Love,

Alechin Activewear